1
Bạn cần hỗ trợ?

admin, 07/03/2017 10:21 pm GMT+7


SẼ TĂNG THÊM KHOẢNG 9000 TẤN THÉP MỖI NĂM TẠI THỊ TRƯỜNG THÉP NỘI ĐỊA


Ngày 10/3/2015, Tập đoàn Công nghiệp nặng IHI (Nhật Bản) chính thức khánh thành đưa nhà máy mới sản xuất thép tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) với tổng giá trị 34 triệu USD đi vào hoạt động.

Thị trường thép lại thêm 9.000 tấn mỗi năm

Khách tham quan nhà máy mới sản xuất thép của Tập đoàn IHI
tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).

Ông Sadao Degawa, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn IHI, cho biết, nhà máy mới IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Đình Vũ đi vào hoạt động sẽ cung cấp 9.000 tấn thép/năm, trong đó khoảng 50% sản lượng sẽ dành cho xuất khẩu. Nhà máy này đồng thời sẽ là trung tâm sản xuất của tập đoàn cũng như chuyển dịch, mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á.
Sản phẩm thép IHI sản xuất khá đặc chủng, là kết cấu thép cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng của Tập đoàn IHI toàn cầu. Như tại Việt Nam, thép của IHI đã phục vụ cho xây dựng cảng Đà Nẵng, nhà máy xi măng Bỉm Sơn, cầu Nhật Tân, cầu Bính, cải tạo hệ thống đường sắt Bắc – Nam, …
Theo đại diện IHI, do nguồn thép mà IHI sản xuất không phải là thép xây dựng dân dụng thông thường nên không tác động nhiều đến nguồn cung của thị trường thép Việt Nam, vốn được nhìn nhận đang bị dư thừa khá lớn, sản lượng vượt quá nhu cầu.

IHI Corporation (IHI) là tập đoàn toàn cầu về kỹ thuật, xây dựng và sản xuất trong các lĩnh vực công nghiệp then chốt là “Tài nguyên, Năng lượng và Môi trường”, “Cơ sở hạ tầng xã hội và phương tiện xa bờ”, “Hệ thống công nghiệp và chế tạo máy móc đa năng”, và “Động cơ máy bay, không gian và quốc phòng”.

Được thành lập năm 1853 tại Tokyo (Nhật Bản), hiện nay IHI hoạt động trên toàn cầu với hệ thống 148 công ty với khoảng 27.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tổng doanh thu của công ty trong năm 2013 (tính tới ngày 31-3-2014) đạt 1,304 tỉ Yên (tương đương 12 tỉ đô la Mỹ).

Nguồn: vnEconomy


Đăng ký để xem thông tin và sản phẩm mới nhất

Loading Facebook Comments ...

Bài viết mới nhất

tin tức

KIENCUONG.COM.VN

Xem bản đồ đường đi

HEAD OFFICE

Công ty TNHH ĐT XD & TM Kiên Cường

  • Địa chỉ: Phố Diện, Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc

  • Số điện thoai: (0211) 3612.999 - DĐ: 0812.74.9999

  • Email: [email protected]