1
Bạn cần hỗ trợ?

admin, 12/03/2017 11:42 pm GMT+7


HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁI TÔN ĐÚNG CÁCH


Để có được mái tôn bền đẹp, sử dụng tốt trong nhiều năm ngoài việc lựa chọn loại tôn tốt thì cần đặc biệt chú ý đến quy trình lợp mái.

 1. Trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ và thi công tấm lợp, tuyệt đối không được kéo trượt tấm lợp hoặc kéo lê tấm tôn trên tấm tôn khác  tránh làm trầy xước sơn, phá hỏng tấm lợp.
 2. Mái được lắp đặt có độ dốc bằng hoặc lớn hơn 15%.
 3. Lắp đặt các tấm lợp: Bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến các mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nhô mép ít nhất 2 cm. Sử dụng đinh vít có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 30 cm.

Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác cho đến khi toàn bộ mái nhà được bảo phủ. Các cạnh gối lên nhau ít nhất 2,5 cm hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề.

 1. Các mối nối ngang tấm lợp phải chồng lên nhau tại các vị trí xà gồ mái sao cho phần tôn nền gối chồng lên nhau tối thiểu 20 cm ( có gắn keo Silicon trung tính), phần PU nối tiếp nhau được che khuất bởi xà gồ mái.

Những chú ý trong và sau thi công để mái lợp luôn bền đẹp:

 1. Không được cắt, hàn trên bề mặt tấm lợp( mạt sắt và lửa hàn rơi xuống sẽ làm cháy hỏng lớp sơn bề mặt và gây hiện tượng rỉ sét trên bề mặt tấm lợp.)
 2. Quét vệ sinh mái sạch sẽ sau mỗi ngày thi công( các mạt sắt phát sinh trong quá trình thi công sẽ bám lại trên bề mặt tấm lợp, nếu không được làm sạch sẽ gây lên hiện tượng rỉ sét trên bề mặt tấm lợp)
 3. Vét sạch vít và rác trong  máng nước trong quá trình thi công và sử dụng.
 4. Định kỳ xả nước ở những phần không tiếp xúc với nước mưa sẽ tăng cường tuổi thọ và vẻ đẹp của mái nhà.
 5. Quá trình sử dụng thường xuyên loại bỏ rác thải gây nguy cơ ăn mòn cục bộ.
 6. Tuyệt đối không dùng các dùng các dung dịch tẩy rửa có khả năng mài mòn cao hay các dung môi như dầu thông, xăng, dầu hỏa và các dung môi làm sạch sơn trên bề mặt tấm lợp


Đăng ký để xem thông tin và sản phẩm mới nhất

Loading Facebook Comments ...

Bài viết mới nhất

tin tức

KIENCUONG.COM.VN

Xem bản đồ đường đi

HEAD OFFICE

Công ty TNHH ĐT XD & TM Kiên Cường

 • Địa chỉ: Phố Diện, Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc

 • Số điện thoai: (0211) 3612.999 - DĐ: 0812.74.9999

 • Email: [email protected]