1
Bạn cần hỗ trợ?

admin, 12/03/2017 11:50 pm GMT+7


CÁCH CHỌN MÀU SẮC TẤM LỢP THÍCH HỢP VỚI NGÔI NHÀ


Mái nhà là một yếu tố quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Không những chống nắng, chống mưa, giảm nhiệt và chống ẩm, màu sắc của mái còn thể hiện nét đặc trưng về phong cách trang trí của gia chủ cũng như nét đẹp ấn tượng riêng của ngôi nhà.
chon-mau-sac-tam-lop-cho-ngoi-nha
Màu sắc mái lợp tôn lên nét đẹp tổng thể cho ngôi nhà
 
Khi hoàn thành việc xây thô, công việc cần làm đầu tiên đó là chọn màu sơn cho mái lợp. Khác với nội thất, mái lợp phải tương thích với màu sắc chung của căn nhà nhưng vẫn giữ được nét riêng của nó. Việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc nhiều vào phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho mái nhà bạn nên tham khảo.
Lựa chọn màu sắc theo vị trí địa lý
Nếu sống ở phố xá tấp nập, bạn nên chọn những màu sắc mang vẻ đẹp hiện đại và tươi sáng như đỏ, xanh, hồng…. Khi sở hữu một ngôi nhà ở vùng núi, thôn quê dân dã thì những màu sắc tự nhiên như nâu, xanh nhẹ, đỏ tía… sẽ phù hợp hơn.
 
Xem xét khí hậu để chọn mái lợp
Màu sắc mái nhà có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái của ngôi nhà. Tấm lợp màu trắng hoặc màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời và làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Tấm lợp có màu tối sẽ giúp ngôi nhà ở vùng khí hậu lạnh giữ ấm. Nó cũng làm tuyết và băng trên mái nhà tan chảy.
Màu sắc phù hợp với màu sơn ngôi nhà
Màu sắc tấm lợp cũng phải phù hợp với màu sắc chung của ngôi nhà. Màu sơn nhà và mái lợp không nên quá đối nhau sẽ làm cho tổng thể ngôi nhà trở nên rời rạc, thiếu sự liên kết. Bạn có thể tham khảo sự kết hợp màu sắc sau:
– Tấm lợp màu xám tối hoặc màu đen phù hợp với ngôi nhà sơn màu xám hoặc màu xanh.
– Nếu ngôi nhà của bạn được sơn màu nâu, màu kem thì tấm lợp nên sơn màu nâu hoặc màu nâu kết hợp với màu kem.
– Sử dụng màu xám tối hoặc màu đen trên một ngôi nhà màu trắng. Nó sẽ mang đến cảm giác truyền thống cho ngôi nhà của bạn.
– Ngôi nhà sơn màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu vàng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn tấm lợp như: màu nâu, màu xám hoặc màu đen.
chon-mau-sac-mai-lop
Mái lợp và ngôi nhà phải có màu sắc hài hòa, cân xứng với nhau
 
Mái lợp phù hợp với phong cách của ngôi nhà
Màu sắc trung tính tạo phong cách an toàn và có độ bền cao. Các màu sắc như: màu rám nắng, màu kem, nâu, đen, xám và đất sét là các màu sắc trung tính. Nếu bạn thích phong cách thời thượng, hãy suy nghĩ đến việc kết hợp màu nâu với màu xanh, màu đen với màu xám. Màu sắc có độ tương phản cao làm nổi bật các tính năng của ngôi nhà trong khi màu sắc có độ tương phản thấp sẽ che giấu các nhược điểm của ngôi nhà.
Tìm hiểu về chất liệu của mái lợp
Ngói bằng đất nung có màu truyền thống là đỏ hoặc nâu. Hãy chắc chắc là ngói đã được nung trong lò, vì như vậy màu sắc sẽ không bị phai màu theo thời gian. Nếu mái lợp là tôn, bạn có thể tham khảo các vật liệu lợp như tôn mát, các tấm lợp panel 3 lớpTon mat Panel. Đây là vật liệu đang được sử dụng rộng rãi với khả năng chống nóng, chống ẩm hiệu quả. Ưu điểm của các vật liệu này là nhẹ, bền, đặc biệt, thích hợp với nhiều công trình và dự án xây dựng ở hầu hết nước ta.
ton-mat
Tôn mát, các tấm lợp panel 3 lớp đang là vật liệu được ưa chuộng hiện nay
 
Màu sắc tấm lợp quyết định yếu tố thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Chọn màu sắc phù hợp sẽ thể hiện được nét riêng, phong cách kiến trúc độc đáo chỉ có ở ngôi nhà của bạn. Việc tìm kiếm ý tưởng kết hợp với sự sáng tạo, linh hoạt sẽ giúp bạn có những ý tưởng hay và đầy thú vị cho không gian sống.


Đăng ký để xem thông tin và sản phẩm mới nhất

Loading Facebook Comments ...

Bài viết mới nhất

tin tức

KIENCUONG.COM.VN

Xem bản đồ đường đi

HEAD OFFICE

Công ty TNHH ĐT XD & TM Kiên Cường

  • Địa chỉ: Phố Diện, Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc

  • Số điện thoai: (0211) 3612.999 - DĐ: 0812.74.9999

  • Email: [email protected]